Đồ chơi giáo dục và lợi ích của đồ chơi giáo dục

Ngày nay, khi các thiết bị điện tử ngày càng bị lên án vì ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ thì đồ chơi giáo dục lại trở thành sự lựa chọn của rất nhiều các bậc phụ huynh. Đây là những người muốn tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho các bé của mình.

Vậy đồ chơi giáo dục là gì ?

Khái niệm về đồ chơi giáo dục đã không còn quá xa lạ với mọi người. Là những đồ chơi không chỉ để giải trí cho các bé mà ở đó còn tích hợp chức năng giáo dục. Thông qua việc chơi, sẽ giúp các em phát triển các kĩ năng. Kích thích khả năng sáng tạo và bổ sung các kiến thức nhất định trong cuộc sống. Hiện nay, các đồ chơi giáo dục thường thấy có thể là: đồ chơi xếp hình, đồ chơi biến hình, đồ chơi đóng vai, sách 3D, sách tô màu,…

Vậy các lợi ích khi cho trẻ chơi những đồ chơi giáo dục

Giúp trẻ phát triển trí tuệ

Giáo sư Glenn Doman đã nhận xét như sau.“Cấu trúc và chức năng các tế bào não rất đặc biệt, chúng được thiết kế theo kiểu nếu chúng ta càng sử dụng chúng nhiều thì chúng càng phát triển. Còn ngược lại nếu chúng ta không sử dụng chúng thì sẽ dần dần chúng sẽ mất chức năng và sự kết nối nhanh nhạy vốn có”. Điều này đồng nghĩa với việc, ngay từ khi còn nhỏ nếu trí tuệ của trẻ được tác động một cách tích cực thì trí thông minh của chúng càng được phát triển. Và ngược lại, trong giai đoạn trí thông minh của trẻ phát triển nhanh nhất, mạnh nhất mà lại không được kích hoạt thì trẻ sẽ bị mai một dần, mất dần các liên kết. Từ đó trí não bé sẽ không phát huy hết tiềm năng của trẻ.

 Dòng-đồ-chơi-giáo-dục-xếp-hình-sáng-tạo-cơ-bản-cho-bé-mới-tập-chơi-giúp-bé-dễ-dàng-thích-nghi
                         Hộp-đồ-chơi-xếp-hình-sáng-tạo-Qman

Thông qua đồ chơi giáo dục, giúp các bé phân biệt các màu sắc. Việc biết ghép các khối không theo một quy tắc nhất định. Giúp kích thích sự tư duy não bộ. Khi lớn lên, biết thêm 1 chút, dưới sự hướng dẫn của ba mẹ, các bé có thể ghép thành những ngôi nhà, siêu nhân biến hình từ các mô hình có sẵn. Điều này sẽ giúp các bé hình thành tư duy về các liên kết nhất định của một chuỗi lắp ghép phức tạp. Càng về sau, các bé sẽ càng phản xạ nhanh hơn, có sự nhạy bén về đồ vật. Đây chính là cách rất tốt để hình thành cho bé tư duy logic, thúc đẩy sự phát triển của trẻ nhỏ.

Đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển nhân cách

Trong quá trình xử lý các mô hình của đồ chơi giáo dục, các bé sẽ rất kiên nhẫn và tỉ mỉ. Dần dần cũng sẽ hình thành nên thói quen cho trẻ. Giúp chúng kiên trì hơn. Thông qua các thử thách của đồ chơi, các bé cũng sẽ học được các cách giải quyết vấn đề một cách vô thức. Chính việc học vô thức này sẽ khiến các bé cảm thấy thú vị và không nhàm chán.

Đồ chơi giáo dục giúp gắn kết các thành viên trong gia đình

Các bậc phụ huynh luôn phải nỗ lực làm việc để lo cho con cái mình mà thường xuyên không có thời gian bên cạnh chơi cùng con mình. Về lâu về dài, tùy từng gia đình mà điều này sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc của trẻ cũng như chính các bậc làm cha mẹ. Việc hướng dẫn chơi cùng con sau những giờ làm việc căng thẳng sẽ giúp cả gia đình luôn tràn ngập tiếng cười. Qua đó, các con sẽ có nhiều thời gian trò chuyện với bố mẹ hơn. Cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc.

Các thương hiệu đồ chơi giáo dục hàng đầu hiện nay mà các bậc phụ huynh có thể chọn cho bé như: Lego, Qman, Mega bloks,…

Giới thiệu về thương hiệu Qman

Qman là tên nhận diện thương hiệu mới của hãng sản xuất đồ chơi nội địa nổi tiếng của Trung Quốc – ENLIGHTEN. Qman là nhà sản xuất đồ chơi xếp hình lớn trên thế giới, bắt đầu từ những năm 1963. Các mẫu xếp hình của Qman do Qman tự phát triển, thiết kế. Điều đó làm cho Qman trở nên nổi bật cùng với LEGO. Đồ chơi xếp hình Qman được bán khắp thế giới và được cộng đồng chơi xếp hình đánh giá cao. Các khối xếp hình Qman làm bằng nhựa nguyên sinh an toàn với trẻ nhỏ, không có chất độc hại, bền dưới tác dụng vật lý, bền màu theo thời gian. Các mảnh ghép cùng kích thước, sáng bóng giống như LEGO. Đặc điểm nhận dạng là dòng chữ ENLI in dập nổi trên các nốt tròn của từng mảnh ghép.

Các sản phẩm đồ chơi giáo dục Qman được các bé yêu thích.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986430094